Dây đai nhựa PET

Dây đai nhựa Pet (Polyethylene terephthalate) được sản xuất từ các hạt nhựa Pet, có khả năng chịu được lực căng, chịu nhiệt cực tốt, dây đai nhựa Pet rất được ưa chuộng, nhất là trong việc chằng buộc những loại hàng nặng, trọng tải lớn.

Dây đai PET

Các tính chất của chất liệu nhựa PET:

Bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao, khả năng phục hồi lại nguyên trạng khá lý tưởng nên được sử dụng để đóng pallet hoặc các nhu cầu về đóng gói chịu tải trọng cao.

  • Trơ với môi trường thực phẩm.
  • Trong suốt.
  • Chống thấm khí O2, và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác.
  • Khi đươc gia nhiệt đến 200oC hoặc làm lạnh ở – 90oC, cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên, tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100oC
dây đai PET

Công dụng:
Do tính chống thấm rất cao nên PET được dùng làm chai, bình đựng nước tinh khiết, nước giải khát có gas….

Đơn vị tính lực kéo trên máy đo, được tính bằng các đơn vị : KN, Kpa. Dây đai chịu được lực kéo càng lớn thì chất lượng rất tốt.

Dây đai PET chịu được lực kéo khoảng : 3500 – 7500 KN

Giá thành của dây đai PET cũng đắt hơn dây đai PP. Trong trường hợp bạn chưa biết nên lựa chọn loại dây đai nào, thì việc đầu tiên bạn hãy xem xét về trọng lượng của sản phẩm, hàng hóa, và  các điều kiện vận chuyển nên bạn sẽ lựa chọn đúng yêu cầu mặt hàng của mình giúp bạn tránh được lãng phí không cần thiết.

 

Viết bình luận