Cách tẩy vết băng keo còn sót lại trên tủ lạnh hiệu quả

Những vết băng keo để lại trên tủ lạnh do các trường hợp sau: quá trình vận chuyển xa phải buộc cánh cửa tủ lạnh lại cho cửa tủ lạnh khỏi bị bung ra hoặc có thể do trẻ em chơi đùa dán băng keo lên tủ lạnh…

Cách 1: Dùng giấm ăn

giấm ăn tẩy vết dính băng keo
dùng giấm ăn tẩy vết băng keo

Cách này cực kỳ đơn giản tuy nhiên lại mất thời gian vì phải kỳ cọ lâu hơn bình thường. Việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là chuẩn bị một ít giấm… sau đó có thể dùng khăn nhúng ít nước ấm thấm thêm dấm và cọ bề mặt tủ. Đối với cách làm này bạn phải làm lại nhiều lần thì mới có thể bay được vết băng keo, cách này tuy không tốn chi phí nhưng sẽ mất thời gian của bạn nhiều hơn những cách làm khác, bù lại hiệu quả lại cao hơn.

Cách 2. Dùng xăng
Với cách làm này bạn có thể lấy miếng vải mềm thấm một chút xăng sau đó lau nhẹ lên bề mặt vết keo, bạn nhớ lưu ý chỉ cọ nhẹ không cọ mạnh vì rất dễ làm bay màu của tủ lạnh nhé. Sau đó, bạn hãy sử dụng nước ấm thấm vải khô để lau lại. Chỉ với 2 bước cực đơn giản là chiếc tủ của bạn đã sạch bong vết băng keo rồi.

Cách 3. Nước ấm, giấm, nước rửa chén

tẩy vết băng keo

Hòa giấm, nước rửa chén vào nước ấm. Dùng khăn vải thấm dung dịch chà xát lên vết keo bám.
Sức nóng của nước giúp keo giãn, giấm và nước rửa chén tạo chất tẩy làm chúng dễ bong tróc hơn. Phương pháp này bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu chúng đã bám lâu ngày trên kính.

Cách 4. Dùng Xi Canna


Với cách làm này bạn cần dùng đến một miếng vải mềm sau đó thì tra một lượng ít cana lên miếng vải, tiếp đến cọ lên bề mặt mảng băng keo bị dính trên tủ lạnh. Đến khi sạch hoàn toàn thì bạn cần dùng dầu hỏa hoặc nước rửa bát lau sạch lại bởi vì lượng xi cana có thể làm ố màu sơn của tủ đấy bạn nhé.

Trên đây là những cách để bạn tẩy đi được vết băng keo còn sót lại trên tủ lạnh, bạn có thể áp dụng chúng khi gặp những trường hợp tủ lạnh của bạn bị dính băng keo.

Viết bình luận